top of page

2 trang web học từ vựng tiếng Anh giúp bạn nhớ lâu - hiểu sâu & nhanh chóng nâng cao kiến thức

Nhớ lâu hiểu sâu từ mới, nhanh chóng nâng cao trình độ của bản thân bằng việc học tập hiệu quả thông qua 2 trang web học từ vựng tiếng Anh “đỉnh cao” sau đây. Cùng TramnguyenIELTS tham khảo ngay nội dung kiến thức trong bài viết này bạn nhé!

2 trang web học từ vựng tiếng Anh
2 trang web học từ vựng tiếng Anh

I. Các trang web học từ vựng tiếng Anh tiện lợi - hiệu quả

1. About words - Blog của Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là từ điển tiếng Anh dành cho thí sinh ở trình độ nâng cao. Web học từ vựng tiếng Anh About words - Blog của Cambridge Dictionary phù hợp với những ai sở hữu band điểm 6.5+ IELTS trở lên và mong muốn chinh phục được aim điểm cao. About words mang đến cho người dùng khối lượng từ vựng “khổng lồ” để nhanh chóng nâng cao vốn từ tiếng Anh:

  • Học từ vựng theo qua các bài chia sẻ tiếng Anh của nhiều tác giả khác nhau: Đầu tiên, bạn có thể đọc các bài đọc được chia sẻ bởi các tác giả. Bài đọc đã bôi đậm và lấy ví dụ cụ thể cho từng từ mới, áp dụng từ đó vào từng ngữ cảnh cụ thể. Vậy nên, thông qua đó bạn có thể nhớ sâu và hiểu lâu từ vựng tiếng Anh.

  • Word of the Day: Mỗi ngày, người dùng sẽ được chia sẻ các từ vựng tiếng Anh mới, không trùng lặp so với những ngày trước. Mỗi từ sẽ có hình ảnh, phiên âm, cách đọc, ý nghĩa và ví dụ trong một đoạn văn. Vậy nên không chỉ biết thêm một từ mới, bạn còn biết cách sử dụng chính xác từ trong ngữ cảnh cụ thể.

2. Merriam-Webster - Web học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Merriam-Webster - web học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày vô cùng nổi tiếng của Mỹ. Đây là địa chỉ thích hợp dành cho những thí sinh có nguyện vọng trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh một cách sinh động và thư giãn. Trang web học từ vựng tiếng Anh Merriam-Webster được phân chia thành những chuyên mục cơ bản như sau:

  • Word of the Day: Mỗi ngày một từ vựng, các từ vựng mỗi ngày sẽ hoàn toàn khác nhau, chúng được thay đổi cũng như cập nhật liên tục. Trong phần này, trang web cung cấp định nghĩa, ví dụ, trò chơi liên quan tới từ vựng đó để người học có thể dễ dàng ghi nhớ và hiểu rõ. Đặc biệt, việc kèm theo một đoạn podcast ngắn có chứa từ vựng đó, khiến cho người học hiểu sâu, nhớ lâu từ vựng ứng với ngữ cảnh.

  • Top Lookups Right Now: Web học từ vựng tiếng Anh này còn cho người học thấy bảng xếp hạng top 10 từ vựng tiếng Anh được tìm kiếm, tra cứu nhiều nhất trong năm. Chúng còn có một tên gọi khác là “Word of the Year”, khi truy cập vào mỗi từ bạn sẽ được được biết thêm ý nghĩa, cách phát âm và ví dụ cụ thể của từ.

  • Games & Quizzes: Các bài test dạng trắc nghiệm 4 đáp án ngắn được biên soạn để giúp người học dễ dàng ôn tập và củng cố kiến thức..

  • Others: Ngoài ra web học từ vựng tiếng Anh Merriam-Webster còn một số chuyên mục khác vô cùng thú vị như: Words at Play, Video, Podcast, Word Usage & Grammar bao gồm các video, audio, bài viết, bài báo chia sẻ kiến thức.

II. Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh chóng

Sau khi đã có nguồn ôn luyện từ vựng, vậy làm sao để chúng ta có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh chóng và bền lâu? Tham khảo ngay một số phương pháp ghi nhớ từ vựng của các trang web học từ vựng tiếng Anh bên trên bạn nhé!

  • Ôn tập từ vựng thường xuyên: Mục tiêu của bạn là xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh, vậy nên hãy bồi đắp và duy trì thói quen học từ vựng mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Việc ôn đi ôn lại từ vựng giúp bạn không rơi rụng kiến thức. Ngoài ra, hãy thực hành sử dụng từ vựng để viết nhật ký, viết văn hay nói trước gương để thực sự thành thạo bạn nhé!

  • Ôn tập từ vựng thông qua chơi Crosswords/ Wordsearches: Học mà chơi, chơi mà học, học tập nhưng không quên vui chơi bằng cách sử dụng công cụ wordsearch hoặc crosswords. Đây là trò giải trí giúp ban ghi nhớ, ôn luyện lại từ vựng tiếng Anh một cách vui vẻ. Truy cập vào website https://crosswordlabs.com hoặc https://thewordsearch.com/ để tự tạo wordsearch hoặc crosswords cho riêng mình bạn nhé!

Trên đây là các trang web học từ vựng tiếng Anh cũng như các phương pháp giúp bạn nhớ lâu - hiểu sâu từ vựng. Chần chừ gì nữa, bắt tay vào học ngay thôi, điểm IELTS cao đang ngóng chờ chúng ta đó!


Comments


bottom of page