top of page

Series Mỗi Ngày Một Từ Mới - Good wines need no bush

Series mỗi ngày một từ mới - giúp cải thiện điểm IELTS Speaking và WritingThành ngữ Good wines need no bush (Rượu ngon thì không cần đến biển hiệu) xuất phát từ một câu chuyện cổ của Hy Lạp. Anh chàng nọ có tài nấu rượu nho, nhưng chẳng biết phải quảng cáo thế nào để bán. Nghe lời gợi ý của mọi người, anh ta dùng cây nho 🍇 treo ngoài cửa để ám chỉ rằng ở đây có rượu nhưng chẳng ai thèm để ý. Ngày nọ, có vị khách tình cờ ghé vào quán. Anh chủ quán mang rượu ra mời. Vị khách nếm thử và vô cùng thích thú, sau đó mua liền mấy chai. Tiếng lành đồn xa, từ đó quán của anh trở nên đông khách. Thành ngữ này tương đương nghĩa tiếng Việt là “Hữu xạ tự nhiên hương” 🔥, được sử dụng để nói về những giá trị thực sự không cần phải quảng cáo, khoe khoang mà ai cũng cảm nhận được ^^
Ví dụ:


🍓The product I've invented is so excellent that it needs no ad campaign, just as good wine needs no bush.

=> Sản phẩm mà tôi đã phát minh ra quá xuất sắc đến nỗi nó không cần chiến dịch quảng cáo, cũng như rượu ngon không cần biển hiệu vậy.


🍓 He spent very little money on advertising his restaurant because people recommend it to each other, good wine needs no bush.

=> Anh ấy tốn rất ít tiền vào việc quảng cáo cho nhà hàng của mình vì mọi người thường giới thiệu cho nhau, hữu xạ tự nhiên hương thôi.


🍓You won't see large advertisements for this small bakery because good wine needs no bush and the cakes are always in great demand.

=> Bạn sẽ không thấy sự quảng cáo rầm rộ cho cửa hàng bánh nhỏ này bởi hữu xạ tự nhiên hương, các loại bánh luôn rất được ưa chuộng.


👉👉 Comment "Good wine needs no bush" dưới post này để nhớ bài lâu hơn nhé.Follow page để theo dõi tài liệu IELTS mỗi ngày 🍂

________________


#TramnguyenIELTS đào tạo onine & offline các khoá học từ 0 - 6.5++ sĩ số nhỏ.


📮 Khóa học hiện có www.tramnguyenielts.com

🛎 Group Cùng nhau học IELTS

🍓 Ig: https://www.instagram.com/tramnguyenielts/

🔑 Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page