top of page

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO - FLOURISH

Series mỗi ngày một từ vựng - giúp cải thiện điểm IELTS Speaking và Writing.Flourish là một động từ được Cambridge dictionary xếp vào danh mục nhóm từ vựng C2, mang nghĩa hưng thịnh, phát triển nở rộ, mọc sum suê (khi dùng để miêu tả cây cối). Các bạn có thể nâng cấp từ này thay thế cho từ "Develop" quen thuộc. Bật mí là từ này đã xuất hiện trong các bài Reading khá nhiều rồi nha :p Cùng tìm hiểu cách sử dụng chính xác của từ này nhé!
Ví dụ:


1. My flowers are flourishing this spring - it must be the warm weather.

=> Những bông hoa của tôi nở rộ sum suê trong mùa xuân này - thời tiết hẳn là rất ấm áp đây.2. No new business can flourish in the present economic climate.

=> Không doanh nghiệp mới nào có thể phát triển lớn mạnh trong thời buổi kinh tế như hiện nay.3. Watercolor painting began to flourish in Britain around 1750.

=> Tranh màu nước bắt đầu phát triển mạnh ở Anh vào khoảng năm 1750.👉👉 Comment Flourish phía dưới và thực hành đặt câu để nhớ bài lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và tham khảo các khoá học sĩ số nhỏ của cô Trâm tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page