top of page

HỌC TỪ VỰNG BAND 8 - SOBER

Series mỗi ngày một từ mới - giúp cải thiện điểm IELTS Speaking và WritingHôm nay chúng mình sẽ học một tính từ cực xịn - thường được người bản xứ sử dụng. Đó là Sober - mang nghĩa đối lập với Drunk (say rượu), vậy Sober có ý chỉ việc tỉnh táo, không say rượu và không bị ảnh hưởng bởi các chất kích thích. Mở rộng hơn, nó còn dùng để diễn tả một người luôn bình tĩnh, lý trí và điềm đạm, không hấp tấp nóng vội, luôn giữ được một cái đầu lạnh và không để cảm xúc chi phối. Ngoài ra, khi dùng để diễn tả màu sắc, nó còn có một lớp nghĩa thứ 3 là màu sắc giản dị, không loè loẹt.Ví dụ:


1. Don't worry, I'll stay sober tonight!

=> Đừng lo, tối nay tôi sẽ không say rượu đâu mà!


2. He's a sober man, he's hardly pissed off at anything.

=> Anh ấy là một người điềm đạm, anh ấy hiếm khi nổi cáu với bất kỳ điều gì.


3. Her dress is rather sober not lurid at all.

=> Chiếc váy của cô ấy khá là giản dị chứ không loè loẹt chút nào.👉👉 Comment Sober phía dưới và thực hành đặt câu để nhớ bài lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG BAND 8+ là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và theo dõi các bài viết hữu ích khác tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Lịch khai giảng các lớp: http://bit.ly/lichkhaigiangthang56

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comentarios


bottom of page