top of page

Daily vocab #27 | Sought-after

New word hôm nay mình muốn nhắc đến trong chuỗi bài 'Mỗi ngày một từ mới' là Sought-after.


Hello, I’m back


New word hôm nay mình muốn nhắc đến trong chuỗi bài 'Mỗi ngày một từ mới' là Sought-after. Hừm, nghe lạ phải ko? Thật ra từ này đi từ động từ “seek” - tìm kiếm, săn tìm. Cả cụm “sought-after” là một tính từ, được ghép giữa dạng phân từ 2 của “seek” là “sought” và giới từ “after” ở phía sau.


Do đó “sought-after” nghĩa là được săn lùng, được săn đón. Đây là một tính từ mang nghĩa tích cực, chỉ những sản phẩm, dịch vụ hoặc người nổi tiếng rất được công chúng yêu thích.

 

Ví dụ:


🍓🍓 Nike and Adidas are among the most sough-after sports brands => Nike và Adidas là những nhãn hàng thể thao được săn đón nhất

🍓🍓 Anna Hathaway is a sought-after actress => Anna Hathaway là nữ diễn viên rất được yêu thích

Trên tờ Los Angeles Times có một đoạn viết như thế này về thương hiệu đồ lót nổi tiếng Victoria’s Secret: 🍓 Victoria’s Secret, which once defined sexy with its leggy supermodels in oversize angel wings, has a new owner. Now, the big question is whether the once sought after but now struggling brand can be reinvented for a new generation of women demanding more comfortable styles.

=> (dịch sơ) Victoria’s Secret, từng được biết đến với phong cách sexy bởi dàn siêu mẫu chân dài cùng đôi cánh thiên thần khổng lồ, giờ đã có chủ mới. Câu hỏi lớn đặt ra là, liệu rằng thương hiệu từng được săn đón nhất này - cũng là thương hiệu hiện đang vật lộn với khủng hoảng, có thể tái sinh để phù hợp với thị hiếu của một thế hệ phụ nữ mới đòi hỏi sự năng động và thoải mái hay không.

⚠️ Tips: Để ghi điểm và sử dụng từ này một cách thông minh, an toàn, bạn nên dùng sought-after phía trước một danh từ. Ví dụ: “a sought-after brand”, “a sought-after product”, “a sought-after singer”…..


Ví dụ:

  • Apple is a sought-after brand

  • Iphone XS is a sought-after product

  • Son Tung MPT is a sought-after singer in Vietnam

  • Those who don’t attend college are likely to miss out on the most sought-after places like Unilever or P&G

=> Những người ko học đại học thường ít có cơ hội được nhận vào những công ty nổi tiếng (được nhiều người yêu thích) như Unilever và P&G.

👉 Đặt câu với từ "sought-after" và comment tại đây để nhớ bài lâu hơn nhé. Đừng quên share bài viết để mình có động lực ra bài đều đặn nha <3

🎁 Come back tomorrow for more new words 🎁 #tramnguyenielts #MỗiNgàyMộtTừMới #họctiếnganhcùngTrâm #dailyvocab

Comments


bottom of page