top of page

Daily Vocab #48 - On a shoestring

Hôm trước đọc báo mình bắt gặp cụm từ này rất hay, nếu chăm đọc báo các bạn sẽ học đc nhiều từ vựng lắm lun nè 😝


On a shoestring - một idiom dùng để chỉ việc gì đó được thực hiện với ngân sách eo hẹp, hoặc dùng rất ít tiền. Ví dụ thời sinh viên chắc cũng nhiều bạn live on a shoestring lắm phải hem?


Từ này có thể dùng trong nhiều tình huống, vì giàu thì khó chứ nghèo thì bễn vững lắm :)) ai chả có lúc lay lắt trầy trật hihi.

Bạn lưu ý, "on a shoestring" là idiom, informal nên mình chỉ dùng trong Speaking, ko nên dùng trong văn viết học thuật nha.

🍓 My dad thinks every artist lives on a shoestring => Bố tôi cứ nghĩ nghệ sĩ nào cũng sống trầy trật ý

🍓 The movie was a big hit despite being made on a shoestring => Bộ phim là cú hit lớn mặc dù được thực hiện với ngân sách eo hẹp

🍓 The movie grossed more than $157 million domestically on a shoestring $19 million budget => Chỉ tính riêng trong nước, bộ phim đã thu về hơn 157 triệu đô la so với mức kinh phí khiêm tốn là 19 triệu đô la.

🍓 5 ways to do marketing on a shoestring budget => 5 cách làm marketing với ngân sách eo hẹp

🍓 Many startups operate on a shoestring budget => Rất nhiều công ty khởi nghiệp vận hành với ngân sách eo hẹp

🌊 Các bạn comment ‘on a shoestring’ và đặt câu phía dưới để nhớ bài lâu hơn nha ;) Đừng quên follow Facebook mình để theo dõi các bài viết tiếp theo nhé <3.

🍓 Tháng 7 tới đây mình có mở lớp ôn IELTS mục tiêu 6.5+ cho các bạn đầu vào từ khoảng 5.0+ học trong vòng 3-4 tháng. Lớp học sĩ số nhỏ khoảng 5 bạn/lớp do mình dạy trực tiếp. Các bạn inbox mình để được tư vấn thêm nha.

Love ya <3 #tramnguyenielts (8.0 overall - 9.0 Reading) #dailyvocab

Comments


bottom of page