top of page

Daily Vocab #47 - Bread and Butter

Hellu, mình quay lại rùi đây, sorry các bạn vì mình mất tích hơi lâu, ko biết bây giờ còn ai theo dõi series này không nữa 😝


Từ mới hôm nay mình mang đến là ‘bread and butter’ - bánh mỳ phết bơ. Idiom này có nghĩa là kế sinh nhai, công việc chính giúp bạn kiếm sống hàng ngày. Giống với từ #livelihood mình đã chia sẻ trước đây đó.



Ví dụ mình hiện đang làm Content Manager cho một tập đoàn, nên việc viết lách là bread and butter của mình (còn dạy học là đam mê hihi).

Tuy nhiên, khi đóng vai trò là tính từ, thì bread-and-butter lại có nghĩa là chính, chủ yếu (basic, very important). Ví dụ sức khoẻ là mối quan tâm chính của người dân giữa đại dịch Covid-19 chẳng hạn.

Bạn lưu ý, bread and butter là idiom nên mình chỉ dùng trong Speaking, ko nên dùng trong văn viết formal nha.

🍓 Writing is my bread and butter => Viết lách là công việc kiếm sống của tôi

🍓 I do a lot of photography, but accounting is my bread and butter => Tôi thường làm nhiều thứ liên quan đến nhiếp ảnh, nhưng kế toán mới là kế sinh nhai của tôi

🍓Local people are our bread and butter => Khách hàng địa phương là nguồn thu chủ yếu của chúng tôi

🍓 Health is a major bread-and-butter concern amid coronavirus outbreak => Sức khỏe là mối quan tâm chính giữa đại dịch Covid-19.

🍓 Employment and taxation are the bread-and-butter issues of politics. => Việc làm và thuế má là những vấn đề cơ bản của chính trị

🌊 Các bạn comment ‘bread and butter’ và đặt câu phía dưới cho nhớ bài lâu hơn nha ;) Đừng quên follow Facebook mình để theo dõi các bài viết tiếp theo nhé <3.

🍓 Tháng 7 tới đây mình có mở lớp ôn IELTS mục tiêu 6.5+ cho các bạn đầu vào từ khoảng 5.0+ học trong vòng 3-4 tháng. Lớp học sĩ số nhỏ khoảng 5 bạn/lớp do mình dạy trực tiếp. Các bạn inbox mình để được tư vấn thêm nha.

Love ya <3 #tramnguyenielts (8.0 overall - 9.0 Reading) #dailyvocab

Comments


bottom of page