top of page

Daily Vocab #45 - Imprint

Đã bao giờ các bạn trải qua một chuyện gì đó vô cùng ấn tượng, đến mức nhớ mãi ko thể quên nổi chưa? Mình thì có rất nhiều, ví dụ như ngày đầu tiên nhận kết quả thi 8.0 Ielts chẳng hạn 😂 Những lúc như thế bạn sẽ diễn tả thế nào?


Có nhiều cách lắm nè, mình gợi ý cho các bạn dùng từ “imprint” nha, từ này dễ nhớ vì “print” nghĩa là in ấn nhỉ? như vậy “imprint” kiểu như in sâu vào tâm trí mình ý ;) (để học ngoại ngữ dễ dàng, bạn cứ tìm cách liên tưởng sao cho dễ nhớ nhất là được, vô lý cũng đc hợp lý cũng được miễn sao giúp bạn dễ nhớ nha).

Imprint vừa là danh từ, vừa là động từ. Nghĩa đen của nó là để lại dấu vết, vết tích trên đâu đó. Nghĩa thứ 2 là có ảnh hưởng mạnh mẽ đến người khác, in sâu trong tâm trí họ. Bạn lưu ý giới từ theo sau imprint thường là in/on nhé.

🍓 It is an extraordinary sight that will remain imprinted on my memory. => Đó là cảnh tượng kỳ vĩ đến mức in sâu trong ký ức/trí nhớ của tôi

🍓 Their products bear the imprint (noun) of Japanese design. => Sản phẩm của họ mang dấu ấn thiết kế Nhật Bản (phong cách thiết kế kiểu Nhật)

🍓 I still remember the day that I got my IELTS result, it is like imprinted in my memory. => Tôi vẫn nhớ cái ngày mình nhận kết quả IELTS, nó như kiểu in sâu trong trí nhớ của tôi luôn rồi ý.

🍓 Nowadays, every company tries to imprint their brand in the minds of customers by advertising => Ngày nay, công ty nào cũng cố gắng in sâu thương hiệu của họ vào tâm trí khách hàng thông qua quảng cáo.

🍓 Creating the look of a brand is extremely important if you wish to imprint your brand in the minds of your potential customers => Việc tạo ra diện mạo thương hiệu cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn in dấu thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng.

🌊 Các bạn đặt câu phía dưới cho nhớ bài lâu hơn nha ;) Đừng quên follow Facebook mình để theo dõi các bài viết tiếp theo nhé <3.

🍓 Các từ tương tự như vậy xuất hiện rất nhiều trong các bài Reading. Do đó cách hiệu quả nhất để học từ vựng là đọc thật nhiều và luyện tập thật nhiều. Mình đã thiết kế khoá học IELTS Reading để giúp các bạn làm điều đó dễ dàng hơn. Bên cạnh việc học chiến thuật làm bài cho mỗi dạng câu hỏi trong IELTS Reading, bạn sẽ được bổ sung một lượng lớn từ vựng academic song song từ chính bài đọc, giúp ích cho cả Writing và Speaking nữa đó. Inbox mình để biết thêm chi tiết về lớp học nha ;)

Love ya <3 #dailyvocab #tramnguyenielts (8.0 overall - 9.0 Reading)

Comentarios


bottom of page