top of page

Daily Vocab #44 - Getaway

Helu, mùa hè rồi các bạn có đi chơi đâu chưa? Mình muốn đi biển lắm rồi nè, dạo này công việc bận bù đầu nên cần lắm một cái weekend #getaway đây người ơii. Nếu hay xem vlog rồi youtube đồ chắc các bạn cũng sẽ bắt gặp từ ‘getaway’ rồi nè. Từ này trông đơn giản thế thôi mà được xếp loại C2 trong từ điển Oxford luôn đó, không tin thì tra thử đi nha ^^.


Từ này thường dùng trong văn nói vì nó informal, nhưng là cách diễn đạt vô cùng tự nhiên để mô tả về một chuyến đi chill, bỏ hết lại phía sau những thứ halo đó.

#Getaway (noun) - có nghĩa là chuyến đi hoặc điểm đến nào đó, thường là ngắn ngày. Bạn cứ bê nguyên từ này vào Speaking hoặc dùng đăng status làm màu cũng ổn lắm nè.


Ví dụ:

🍓 She dreams of a romantic summer getaway in New York => Cô ấy mơ về một chuyến du lịch hè lãng mạn tại New York

🍓 I have so many things to prepare for the weekend getaway next week => Tôi có quá nhiều thứ phải chuẩn bị cho chuyến du lịch cuối tuần tới

🍓Binh Ba is a popular island getaway in Vietnam => Bình Ba là hòn đảo du lịch nổi tiếng tại Việt Nam

🍓 I had a short getaway last week in Da Nang => Tôi có một kỳ nghỉ ngắn ngày tuần vừa rồi tại Đà Nẵng

🍓 Many people are planning for post-pandemic getaways after months of being stuck at home due to coronavirus shutdown. => Nhiều người đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hậu Covid sau nhiều tháng mắc kẹt ở nhà do lệnh giới nghiêm.

🌊 Các bạn đặt câu phía dưới cho nhớ bài lâu hơn nha ;) Đừng quên follow Facebook mình để theo dõi các bài viết tiếp theo nhé <3.

🍓 Lớp Reading & Vocabulary mình dạy online sẽ nhận đăng ký đến nốt ngày mai, các bạn lưu ý kẻo lỡ mất cơ hội nhận tài liệu Reading miễn phí nha.

Love ya <3 #tramnguyenielts (8.0 overall - 9.0 Reading)

コメント


bottom of page