top of page

Daily Vocab #42 - Peste

Dạo này du lịch có vẻ vẫn toang do cô vít nên các địa điểm chưa đông đúc lắm. Các bác nào đang có ý định đi chơi thì đi nhanh ko lại chuẩn bị đông sấp mẹt đó 🤣 Tháng trước mình đi Ninh Bình, nằng nặc đòi đi cố đô Hoa Lư bằng được vì mình rất thích các địa điểm di tích hihi, một từ thôi, đẹp, đẹp lắm. À quên còn yên bình nữa, thế là 3 từ 😜. Nhưng có một việc mình cực kỳ ghét, đấy là nạn chèo kéo khách. Mình đã book GrabCar đi từ Tam Cốc ra Hoa Lư, xong có mấy local people ở đấy cứ mời mình đi xe ôm vào trong (trong khi đi có mấy bước chân là vào đến nơi). Đương nhiên mình đã từ chối nhưng họ vẫn PESTER xong còn nói dối để lừa mình phải đi xe nữa. Tình trạng này chắc ko hiếm phải ko?


Pester (v) - là động từ chỉ sự kì kèo, vòi vĩnh, làm cho người khác khó chịu khi cứ đòi hỏi mãi về việc gì đó hoặc thứ gì đó.

Từ này các bạn có thể sử dụng trong cả Writing và Speaking để diễn tả hành động vòi vĩnh, nài nỉ, chèo kéo (giống như kiểu người bán hàng chèo kéo khách hay con cái vòi vĩnh bố mẹ mua đồ chơi đó). Dưới đây mình sẽ đặt một số câu ví dụ mà các bạn có thể sử dụng trong Writing Task 2 và cả Speaking nha. Các bạn lưu ý giới từ đi kèm trong mỗi trường hợp nhé.

 

🍓 Children who are exposed to advertisements are more likely to pester parents to buy the product. => Những đứa trẻ được tiếp xúc nhiều với quảng cáo thường hay vòi vĩnh cha mẹ mua sản phẩm đó cho chúng.

🍓 As far as I know, those who pester tourists may be fined up to 500 dollars. => Theo như tôi biết, những người chèo kéo du khách có thể bị phạt tới 500 đô la.

🍓 At the frontier, there are people pestering tourists for cigarettes, food, or alcohol. => Ở biên giới có những người chèo kéo du khách mua thuốc lá, đồ ăn và cả rượu (đồ uống có cồn)

🍓 She would pester him until she got exactly what she wanted. => Cô ta sẽ nhì nhèo anh ấy cho đến khi đạt được thứ cô ta muốn.

🍓 He has been pestering her with phone calls for over a week. => Anh ta làm phiền cô ấy bằng những cuộc gọi trong suốt hơn tuần nay.

Hôm nay mình đang mệt và lười cực kỳ luôn ý nhưng vẫn lết dậy để đăng bài mới 😭 Các bạn nhớ thả tim và comment #hết_ốm cho mình mau khỏe nha huhu. Lớp Reading mình chuẩn bị đóng đăng ký đây. Lớp còn một hai chỗ thôi các bạn nào đăng ký thì inbox nhanh nhé. Sau khóa này có lẽ phải vài tháng nữa mình mới có lớp Reading mới. Các bạn nhớ follow Facebook mình để hóng tiếp bài mới nha!!

🎁 Come back tomorrow for more new words 🎁 #tramnguyenielts #dailyvocab

Comments


bottom of page