top of page

Daily vocab #35 - Underprivileged

Học từ vựng IELTS qua series Daily Vocab by #TramnguyenIELTS. Giới thiệu với các bạn một từ rất hay, dùng được cả trong Speaking lẫn Writing - "Underprivileged" (adj).


Đợt vừa rồi mình toàn chia sẻ các từ trong speaking nên hôm nay đổi gió một tí, tặng các bạn 1 từ rất hay, dùng được trong Writing nha. 😉


Thời gian vừa rồi toàn quốc thực hiện giãn cách xã hội, mình thấy nhiều người bán hàng rong, rồi những người bán vé số khổ quá trời. Nếu không được bán hàng họ sẽ mất thu nhập, không có bảo hiểm hay lương trợ cấp thất nghiệp gì hết. Vì vậy mới nói Covid gây ảnh hưởng quá nhiều đến nền kinh tế, đặc biệt là 'underprivileged people'.


Underprivileged (adj) - là tính từ chỉ những người nghèo, những người có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, những người ko được may mắn và điều kiện như người bình thường. Một synonym khác cũng rất thông dụng là "disadvantaged". Các bạn lưu ý nhé, 'disadvantaged''disabled' là khác nhau à nha. Học sinh của mình nhầm miết, người ta khó khăn chứ không phải tàn tật nhé, nhớ đừng quên nha 😅

 

Ví dụ:

🍓 Children from an underprivileged family background are more likely to become involved in crime. => Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn thường dễ phạm pháp hơn bình thường. 🍓 The charity raises money for holidays for the underprivileged. => Cuộc từ thiện giúp quyên góp tiền du lịch cho những người có hoàn cảnh khó khăn. (lưu ý: the underprivileged = underprivileged people = poor people) 🍓 This is a summer camp for underprivileged children => Đây là trại hè cho trẻ em nghèo 🍓 The organization aims to represent the interests of the underprivileged sections of society => Tổ chức này nhằm đại diện cho quyền lợi của bộ phận những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. 🍓 Coronavirus puts underprivileged people at risk. => Virus corona khiến người nghèo gặp nguy hiểm. Comment #Follow để mình up thêm nhiều bài mới. Các bạn đặt câu phía dưới để cùng sửa bài cho nhau nha.

Theo dõi Facebook mình hoặc page Tram Nguyen IELTS để đọc bài mới mỗi ngày <3

🎁 Come back tomorrow for more new words 🎁 Tìm hiểu thêm về các khoá học của mình tại đây: www.tramnguyenielts.com #tramnguyenielts (8.0 overall - 9.0 Reading)

Comentarios


bottom of page