top of page

Daily vocab #28 | Hurdle

Series mỗi ngày một từ mới giúp nâng điểm trong IELTS Speaking - Hurdle.

Finally mình cũng làm xong cái project mà mấy hôm trước úp mở với các bạn rùi đó. Đấy chính là build một trang web riêng, một kênh blog riêng nơi mình chia sẻ các tài liệu học IELTS, kinh nghiệm luyện thi và thi thoảng pump up chút inspiration cho các bạn có hứng học tập 😝.

Chính vì mình 𝗯𝘂𝗶𝗹𝗱 𝘁𝗵𝗲 𝘄𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲 𝗳𝗿𝗼𝗺 𝘀𝗰𝗿𝗮𝘁𝗰𝗵 (các bạn nhớ từ 'from scratch' đợt trước học rùi ko nè) - tức là tự làm website từ đầu mà không hề có kiến thức gì về code củng hay lập trình trước đó. Mình cũng ko thuê người khác làm vì sợ ra sản phẩm ko đúng ý mình, ko được đẹp như mình mong đợi, thế nên sự cầu toàn quá đôi khi dẫn đến những khó khăn vô cùng.

Khi nhắc đến khó khăn, bạn sẽ nghĩ tới những từ gì? 𝗢𝗯𝘀𝘁𝗮𝗰𝗹𝗲? 𝗗𝗶𝗳𝗳𝗶𝗰𝘂𝗹𝘁𝘆? 𝗕𝗮𝗿𝗿𝗶𝗲𝗿?

Yes, có rất nhiều cách diễn đạt, nhưng mình mang đến một từ mà các bạn nên cân nhắc sử dụng nè: 𝗛𝗨𝗥𝗗𝗟𝗘

Theo định nghĩa của từ điển Oxford, nó có nghĩa là 𝗮 𝗽𝗿𝗼𝗯𝗹𝗲𝗺 𝗼𝗿 𝗱𝗶𝗳𝗳𝗶𝗰𝘂𝗹𝘁𝘆 𝘁𝗵𝗮𝘁 𝗺𝘂𝘀𝘁 𝗯𝗲 𝘀𝗼𝗹𝘃𝗲𝗱 𝗼𝗿 𝗱𝗲𝗮𝗹𝘁 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝗯𝗲𝗳𝗼𝗿𝗲 𝘆𝗼𝘂 𝗰𝗮𝗻 𝗮𝗰𝗵𝗶𝗲𝘃𝗲 𝘀𝗼𝗺𝗲𝘁𝗵𝗶𝗻𝗴.

Nghĩa là một vấn đề, hay khó khăn mà bạn phải giải quyết trước khi đạt được thứ gì đó. Từ này được xếp hạng C1 nên khéo dùng một chút là ăn điểm ngon lành cành đào nha.


 

Ví dụ:

🍓 𝗪𝗲𝗹𝗹 𝘄𝗲’𝘃𝗲 𝗰𝗹𝗲𝗮𝗿𝗲𝗱 𝘁𝗵𝗲 𝗳𝗶𝗿𝘀𝘁 𝗵𝘂𝗿𝗱𝗹𝗲; 𝗹𝗲𝘁’𝘀 𝘀𝗲𝗲 𝘄𝗵𝗮𝘁 𝗵𝗮𝗽𝗽𝗲𝗻𝘀 𝗻𝗲𝘅𝘁. => Chúng ta đã giải quyết được vấn đề đầu tiên, chờ xem điều gì sẽ diễn ra tiếp theo.

🍓 𝗠𝘆 𝗳𝗿𝗶𝗲𝗻𝗱 𝗼𝘃𝗲𝗿𝗰𝗮𝗺𝗲 𝗺𝗮𝗻𝘆 𝗵𝘂𝗿𝗱𝗹𝗲𝘀 𝗼𝗻 𝗵𝗲𝗿 𝘄𝗮𝘆 𝘁𝗼 𝗲𝗮𝗿𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗵𝗲𝗿 𝗱𝗲𝗴𝗿𝗲𝗲 => Bạn tôi đã trải qua nhiều khó khăn trên con đường lấy được tấm bằng đại học

🍓 𝗧𝗵𝗲 𝗰𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝘆 𝗳𝗮𝗰𝗲𝘀 𝘀𝗲𝘃𝗲𝗿𝗲 𝗳𝗶𝗻𝗮𝗻𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗵𝘂𝗿𝗱𝗹𝗲𝘀 𝗱𝘂𝗲 𝘁𝗼 𝗰𝗼𝗿𝗼𝗻𝗮𝘃𝗶𝗿𝘂𝘀. => Công ty đối mặt với khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do virus corona

🍓 𝗣𝗮𝘀𝘀𝗶𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗲 𝘂𝗻𝗶𝘃𝗲𝗿𝘀𝗶𝘁𝘆 𝗲𝗻𝘁𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲 𝗲𝘅𝗮𝗺 𝗶𝘀 𝗮 𝗺𝗮𝗷𝗼𝗿 𝗵𝘂𝗿𝗱𝗹𝗲 𝗳𝗼𝗿 𝘀𝘁𝘂𝗱𝗲𝗻𝘁𝘀 𝗶𝗻 𝟮𝟬𝟮𝟬 => Vượt qua kỳ thi đại học là trở ngại lớn cho các thí sinh trong năm nay.

Lưu ý: Từ này ko đọc là hu-đờ mà đọc gần giống hơ-r-đồ nhé. Các bạn nên tra từ điển để học cách phát âm chính xác nhất.

Comment #Yes để mình up thêm nhiều bài.

Đừng quên follow Facebook mình và theo dõi fanpage Tram Nguyen IELTS Love ya ❤️ #tramnguyenielts (8.0 IELTS - 9.0 Reading) #MỗiNgàyMộtTừMới #họctiếnganhcùngTrâm #dailyvocab


Comments


bottom of page