top of page

05 website luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao

Làm thế nào để luyện nghe hiệu quả? Tìm nguồn nghe IELTS ở đâu? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


Listening là một trong bốn kỹ năng cơ bản của tiếng Anh và là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp. Để có thể thành thạo kỹ năng nghe, bạn cần trau dồi và luyện tập thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều. Hãy thực hành kỹ năng này đều đặn mỗi ngày với các website luyện nghe dưới đây nhé!
🍓 Listen and Write:

Đây là trang web giúp các bạn luyện nghe theo phương pháp chép chính tả với nhiều trình độ khác nhau. Đặc biệt, các bài nghe được phân chia thành các đoạn tin ngắn, phim ảnh,...từ các chủ đề đa dạng phong phú. Trang web cung cấp tới 4 dạng bài tập: nghe chép cả câu, nghe chép keyword, nghe và sửa lại,...giúp các bạn làm quen và luyện tập phương pháp Dictation đấy.🍓 ESL Lab:

Một trang web luyện nghe cơ bản mà chúng mình muốn giới thiệu là ESL Lab, bạn có thể kết hợp nghe và làm bài tập trắc nghiệm với 3 mức độ Easy -Medium - Difficult. Nếu các bạn muốn nghe nâng cao, hãy vào mục Academic English Listening, bạn sẽ được luyện nghe theo các cấp độ Intermediate - Difficult - Very difficult.🍓 British Council:

Website này đã quá quen thuộc với các bạn học tiếng Anh rồi ^^. BC tích hợp các bài nghe phong phú ở mọi trình độ từ cơ bản tới nâng cao, tiện lợi cho những bạn cần cải thiện kỹ năng nghe và những bạn mới làm quen với IELTS Listening. British Council là nguồn luyện IELTS Listening chất lượng và uy tín cho tất cả mọi người.🍓 BBC Learning English​:

Không thể không nhắc tới BBC - trang webvới các bài học liên quan đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Website này phân chia cấu trúc rất rõ ràng, logic, đặc biệt với chuyên mục 6 Minute English - mỗi bài học chỉ với 6 minutes - không quá dài gây mệt mỏi và nhàm chán cho người nghe. Tuy nhiên chuyên mục này sẽ phù hợp hơn với các bạn có kỹ năng nghe từ mức trung bình - khá trở lên vì tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ khá nhanh.🍓 TED:

Kênh luyện nghe rất hay giúp bạn bổ sung các kiến thức về nhiều chủ đề thông qua các bài diễn thuyết của nhiều nhân vật trên thế giới. Luyện nghe với TED giúp bạn vừa nâng cao khả năng nghe hiểu vừa phát triển được vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị, kinh tế; văn hoá, xã hội, giáo dục cho đến khoa học tự nhiên. Với tuyến nội dung như vậy thì mình nghĩ TED sẽ phù hợp với những bạn có trình độ nghe từ mức trung bình khá trở lên - các bạn nên bổ sung kênh này để update kiến thức làm nền tảng cho kỳ thi IELTS, vừa phát triển mở rộng vốn kiến thức của bản thân qua nhiều lĩnh vực, đồng thời còn học được cách thuyết trình tự tin của các diễn giả nữa đấy.

https://www.ted.com/Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả, hãy tham khảo khoá học Listening 1-1 của chúng mình nhé.


#TramnguyenIELTS đào tạo online & offline các khoá học từ 0 - 6.5++ sĩ số nhỏ.


📮 Khóa học hiện có www.tramnguyenielts.com

🔑 Bài test đầu vào miễn phí:https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page