top of page

Listening - Let's meet again in 5 years

Series luyện nghe từ các câu chuyện đời sống, học từ mới và sửa phát âm trong Speaking.

 

Hello các bạn, mình collect được rất nhiều câu chuyện hay theo kiểu story-telling do chính giọng đọc của người bản xứ kể lại các câu chuyện cuộc đời của họ. Cá nhân mình đánh giá đây là một cách tuyệt vời để học các cách diễn đạt thật tự nhiên trong giao tiếp, và khá giống với cách mình sẽ phải kể lại cho giám khảo nghe trong phần Speaking part 2.


🍿🍿 Đây đều là các câu chuyện thật, biết đâu bạn cũng có thể thấy bóng dáng mình trong đó, vừa nghe vừa học vừa enjoy nội dung câu chuyện nhé các bạn!


👉 Story hôm nay mình muốn share với các bạn là "Let's meet again in 5 years", kể về 2 người quen nhau từ khi còn là sinh viên, họ rất yêu nhau nhưng không chắc mình đã gặp đúng người đúng thời điểm nên quyết định tạm chia tay nhau trong vòng 5 năm. Nếu các bạn thích các bộ phim theo kiểu Rom-com thì đây thực sự là câu chuyện bạn nên nghe.


🍀 Video dài khoảng 15 phút do giọng đọc tương đối từ tốn và cảm xúc, không bị quá nhanh. Mình khuyên các bạn nên share lại về Facebook để nghe khi nào có thời gian. Lý do là vì nghe kể chuyện mình nên follow theo mạch nói, hơi xao nhãng chút là không hiểu vì sao tới khúc đó lun á.


Video này do mình tự edit và compose, các bạn share lại file vui lòng trích dẫn nguồn giúp mình nha. Tính mình cầu kỳ nên làm gì cũng thích đẹp và tỉ mẩn (mình cung Xử nữ hihi) nên làm rất mất công sức và thời gian. Các bạn thả tim ủng hộ mình nha ❤️


Bài nghe hôm nay dành cho các bạn có trình độ trung bình trở lên, các bạn mới bắt đầu sẽ hơi khó. Mình sẽ gửi full script và highlight các từ vựng cho các bạn dễ theo dõi nhé.

 

🔺 CÁCH HỌC NHƯ SAU:


1️⃣. Các bạn tự nghe video 1 lượt để nắm được nội dung và take note lại nội dung chính của bài đọc.


2️⃣. Các bạn thả tim cho bài viết mình sẽ gửi full script và danh sách các CÁC CỤM TỪ CHÍNH do mình lọc ra trong bài và giải nghĩa cho các bạn học theo!


Sau khi làm xong bài, nhớ chờ post tiếp theo mình sẽ viết script và highlight từ mới nha.


Stay tuned,


Love ya <3


Comments


bottom of page