top of page

03 bước đơn giản giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng - hiệu quả!

Muốn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng - hiệu quả, đừng bỏ qua 3 bước đơn giản dưới đây. Cùng TramnguyenIELTS đi tìm hiểu các tips và tricks giúp bạn học luyện thi tiếng Anh tại nhà hiệu quả và chinh phục được band điểm cao trong kỳ thi IELTS thực chiến nhé!


03 bước đơn giản giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng - hiệu quả!
03 bước đơn giản giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng - hiệu quả!

1. Xác định các lỗi sai thường mắc phải & tìm cách khắc phục

Chắc chắn rằng bạn không thể cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân nếu chỉ chăm chăm học thêm kiến thức mới mà không ý thức được các lỗi sai hiện có của bản thân. Ví dụ, khi muốn cải thiện Speaking, thay vì học toàn từ vựng khủng, đao to búa lớn bạn hãy tìm hiểu xem mình có đang mắc lỗi phát âm nào nghiêm trọng không, chẳng hạn như thiếu ending sounds hay thường xuyên bị nuốt chữ,...

2. Học từ vựng dựa vào ngữ cảnh

Để cải thiện trình độ tiếng Anh thì bạn đừng chỉ chăm chăm học từ mới theo kiểu nhồi nhét. Chắn chắn rằng bạn có thể thuộc lòng 20 từ trong ngày hôm nay nhưng chưa chắc 3 ngày sau bạn đã nhớ hết, kiểu gì cũng quên hết 1 nửa cho mà xem! Vậy nên hãy học chậm mà chắc, hiểu sâu và nhớ lâu để có thể chủ động sử dụng những từ này trong cả khi nói và viết. Cách hiệu quả nhất là tìm hiểu nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh và đặt câu với chúng.

3. Tập thói quen tra từ điển Anh - Anh thay vì Anh - Việt

Một phương pháp giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng đó là thay từ vì tra từ điển Anh Việt hãy tiến hành tra từ điển Anh Anh. Việc tra từ điển song ngữ vô hình chung làm giới hạn nghĩa của từ. Nếu bạn đang ở trình độ từ Intermediate, hãy cố gắng tra từ mới bằng từ điển Anh-Anh để cải thiện khả năng đọc hiểu và kích thích não bộ suy nghĩ bằng Tiếng Anh.

Trên đây là 3 bước đơn giản giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân. Lưu ngay những phương pháp này để ôn luyện thi hiệu quả tại nhà và chinh phục được điểm số thật cao trong phòng thi thực chiến nhé. Chúc bạn ôn luyện thật tốt!


Comments


bottom of page