top of page

5 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn không nên bỏ qua!

Youtube - kho dữ liệu khổng lồ giúp thí sinh có thể tận dụng để học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn các kênh Youtube học tiếng Anh cực kỳ hữu ích để cải thiện toàn diện từ phát âm cho tới từ vựng. Let's check it out!

5 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn không nên bỏ qua!
5 kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả bạn không nên bỏ qua!

I. Kênh Youtube học tiếng Anh - Rachel’s English

Đây là điểm đến đầu tiên nếu bạn muốn cải thiện khả năng phát âm của bản thân. Kênh Youtube học tiếng Anh của Rachel phù hợp với những ai muốn luyện tập phát âm chuẩn theo accent Anh - Mỹ. Các video trên kênh Youtube này thường chia thành hai loại chính, cụ thể đó là: học phát âm & các câu chuyện giải trí giúp khán giả khám phá và hiểu hơn về văn hóa của nước Mỹ.

Đặc biệt, Rachel còn chia nhỏ các video để hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách phát âm sao cho chuẩn, khẩu hình miệng của từng âm tiết sao cho đúng cũng như những kỹ thuật ending-sound, nối âm, nuốt âm sao cho giống người bản xứ nhất.


Kênh Youtube học tiếng Anh - Rachel’s English
Kênh Youtube học tiếng Anh - Rachel’s English

II. Kênh Youtube học tiếng Anh - English with Lucy

Bạn nào "mê mẩn" chất giọng Anh - Anh sang chảnh thì hãy ghé qua kênh Youtube học tiếng Anh của Lucy nhé! Cô giáo không chỉ xinh mà còn có chất giọng vô cùng quyến rũ.

Đây được xem là thư viện chứa số lượng bài học miễn phí vô cùng khổng lồ. Các video bài học trên kênh này được chia theo các mảng chính, đó là: Vocabulary, Grammar, Pronunciation, Listening & Speaking. Ngoài những bài học bổ ích, kênh Youtube học tiếng Anh English with Lucy còn có cộng đồng, các chuyên gia ghi chép và dịch phụ đề ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.


Kênh Youtube học tiếng Anh - English with Lucy
Kênh Youtube học tiếng Anh - English with Lucy

III. Kênh Youtube học tiếng Anh - VOA Learning English

VOA Learning English - kênh Youtube học tiếng Anh "quốc dân" rất phù hợp với người mới bắt đầu. Các video trên VOA chủ yếu là các bản tin có phụ đề, được đọc với tốc độ chậm và rất dễ nghe. Kênh chú trọng vào tiếng Anh – Mỹ do đó rất thích hợp cho những bạn muốn học theo accent này đó!

Nội dung kênh Youtube này thường liên quan đến thời sự, bản tin,…. vậy nên rất có thể những thông tin này sẽ gây ra tình trạng nhàm chán nếu bạn không phải một fan của tin tức. Một điểm công lớn đó là kênh Youtube học tiếng Anh này sử dụng những từ vựng khó và chuyên biệt, giúp bạn trau dồi vốn từ hiệu quả, dễ dàng áp dụng vào bài thi IELTS Speaking.


Kênh Youtube học tiếng Anh - VOA Learning English
Kênh Youtube học tiếng Anh - VOA Learning English

IV. Kênh Youtube học tiếng Anh - Let’s Talk

Let’s Talk - kênh Youtube học tiếng Anh xuất phát từ Ấn Độ. Các bài học của kênh này được thiết kế bài bản với những chủ đề được chia nhỏ về các khía cạnh như ngữ pháp, từ vựng, tips & trick.… Ngoài ra, Let’s Talk còn có những bài luyện phát âm giúp khán giả có thể nói tiếng Anh trôi chảy, sử dụng cụm từ, thành ngữ giống hệt với người bản xứ như người bản xứ… Các clip trên kênh này đều rất chân thật và hữu ích dù bạn đang ở trình độ nào đi nữa.V. Kênh Youtube học tiếng Anh - British Council

British Council chính là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho những ai đang tìm các kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả. Đây là kênh Youtube chính thức của Hội đồng Anh, với những video được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và chất lượng hình ảnh, tái hiện các tình huống trong giao tiếp hàng ngày một cách sinh động, phù hợp với các bạn ở trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp.


Kênh Youtube học tiếng Anh - British Council
Kênh Youtube học tiếng Anh - British Council

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy thử khám phá ngay các kênh Youtube học tiếng Anh này và review cho chúng mình biết bạn thích kênh nào nhất nhé!Comments


bottom of page