top of page

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO - SPOILER

Series mỗi ngày một từ mới - giúp cải thiện và nâng điểm IELTS Speaking và WritingNếu bạn là một tín đồ phim ảnh và hay đi xem cái review phim "dạo", thì có lẽ bạn đã trông thấy từ "Spoiler Alert" rồi phải không? Cụm từ này thường được dùng để cảnh báo rằng phần review sẽ tiết lộ một phần hoặc toàn bộ nội dung phim đó. Chính vì vậy, chúng ta có từ "Spoiler" dùng để chỉ những người hoặc chi tiết gây tiết lộ nội dung. Từ này đi từ động từ "Spoil" - làm hỏng mà ra, bởi nó mang lại cảm giác khó chịu cho người nghe, vì họ sẽ không còn cảm thấy hồi hộp khi xem phim nữa.Ví dụ:


1. Spoiler alert - if you haven't seen Sunday's episode, stop reading now!

=> Cảnh báo tiết lộ nội dung - đừng đọc tiếp nếu như bạn chưa xem tập phim hôm Chủ Nhật!2. Warning! This review contains spoilers.

=> Cảnh báo! Đoạn review này có thể tiết lộ nội dung phim.3. I can't stand watching movie with my brother. He's always a spoiler!

=> Tôi không thể chịu được khi xem phim cùng anh mình, anh ấy cứ kể trước tình tiết phim miết thôi.👉👉 Hãy là một filmgoer văn minh, don't be a spoiler nếu bạn vừa xem một bộ phim hot hit nào đó nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và tham khảo các khoá học sĩ số nhỏ của cô Trâm tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page