top of page

Mách nước “dân chuyên IELTS” 2 app từ điển tiếng Anh siêu việt nhất hiện nay!

Oxford Learner’s Dictionary và Cambridge Dictionary - bộ đôi từ điển thần thánh trong quá trình chinh phục IELTS 8.0+ của các thí sinh. Cùng TramnguyenIELTS đi review chi tiết về 2 app từ điển tiếng Anh làm thí sinh luôn “mê mệt” nhé! Chắc chắn bạn sẽ “đổ đứ đừ” ngay thôi!


Mách nước “dân chuyên IELTS” 2 app từ điển tiếng Anh siêu việt nhất hiện nay!
Mách nước “dân chuyên IELTS” 2 app từ điển tiếng Anh siêu việt nhất hiện nay!

1. App từ điển tiếng Anh - Oxford Learner’s Dictionary

Oxford Learner’s Dictionary - app từ điển tiếng Anh này thực sự là tình yêu lớn của đời mình luôn đó ^^ mình highly recommend từ điển này vì nó siêu tiện. Điều mình rất thích ở đây, là phần phát âm cực kỳ rõ ràng cho mỗi động từ. Ví dụ mình có từ “possess” (nghĩa là sở hữu). Khi tra từ này trên https://www.oxfordlearnersdictionaries.com các bạn sẽ thấy phần pronunciation hiển thị cho cả dạng từ ở thì hiện tại đơn, thì quá khứ, quá khứ phân từ…. Tức là sẽ có cách phát âm khi bọn mình chia động từ luôn. Ví dụ “possess” - “possesses” - “possessed”, khỏi lo phát âm sai nữa nhé!


App từ điển tiếng Anh - Oxford Learner’s Dictionary
App từ điển tiếng Anh - Oxford Learner’s Dictionary

Ngoài ra ở phía dưới, bạn sẽ thấy từ này có ký hiệu B2 bên cạnh hình chìa khóa ➡ nghĩa là từ này được xếp loại B2 - ở trình độ upper intermediate tương đương với khoảng 5.5 - 6.0 IELTS. Bên cạnh đó còn rất nhiều ví dụ ngắn gọn đi kèm để các bạn hiểu ngữ cảnh sử dụng hơn.

Tương tự, khi tra từ “precipitation” bạn sẽ thấy nó được xếp hạng C1 (tương đương 7.0 - 8.0 IELTS). Tuy nhiên các bạn lưu ý, các xếp hạng này chỉ để giúp bạn ước chừng về độ khó của từ. Không phải mình cứ dùng đúng một từ “precipitation” là sẽ được 7.0 với 8.0 IELTS đâu nha!

2. App từ điển tiếng Anh - Cambridge Dictionary

Mọi người biết gì chưa? App từ điển tiếng Anh Cambridge Dictionary rất hịn bởi đã có version Anh-Việt rùi đấy! Ngày trước mình thường khuyên các bạn nên tra từ điển Anh-Anh để hiểu rõ ngữ cảnh và cách sử dụng từ. Bởi các bộ từ điển như Tflat mình thấy có những chỗ không được sát nghĩa lắm. Nhưng vấn đề là không phải bạn nào cũng đủ khả năng để đọc hiểu phần giải nghĩa bằng tiếng Anh, do đó tin vui là một bộ từ điển uy tín như Cambridge đã supply phần này.


App từ điển tiếng Anh - Cambridge Dictionary
App từ điển tiếng Anh - Cambridge Dictionary

Tuy nhiên theo mình thấy app từ điển tiếng Anh - Anh Việt này chưa được đầy đủ lắm, do đó các bạn vẫn cứ nên ưu tiên tra Anh-Anh, chỗ nào bí quá hẵng chuyển sang Anh-Việt sau nhé.

Ngoài lý do kể trên, thì mình còn siêu thích bộ từ điển này vì nó giải nghĩa rất dễ hiểu. Ví dụ khi tra từ “measure” trên https://dictionary.cambridge.org/dictionary bạn sẽ thấy từ này có rất nhiều lớp nghĩa. Với từng lớp nghĩa sẽ có chú thích ngắn ngọn ngay bên cạnh giúp bạn hiểu từ này đang nói về khía cạnh gì. Ví dụ:

  • Measure - verb (size) ➡ measure là động từ chỉ sự đo đạc (liên quan đến kích thước)

  • Measure - verb (judge) ➡ measure ở đây là động từ chỉ sự đánh giá (liên quan đến nhận định)

  • Measure - noun (method) ➡ measure ở đây lại là danh từ chỉ phương pháp, biện pháp

Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm chi tiết của từng lớp nghĩa và ví dụ đi kèm trong app từ điển tiếng Anh này, rất dễ hiểu và có hệ thống.

Trên đây là review chi tiết về 2 app từ điển tiếng Anh hot nhất hiện nay, vậy bạn còn chần gì gì nữa, mở điện thoại, laptop lên ngay để học luyện thi IELTS hiệu quả thông qua các bộ từ điển siêu việt này thôi nào!


Comments


bottom of page