top of page

VỪA NGẮM KHINH KHÍ CẦU VỪA HỌC TIẾNG ANH 🌏


Hẳn mọi người đã từng thấy đâu đó hình ảnh những chiếc hot-air balloons bay trên nền trời đầy ma mị của Thổ Nhĩ Kỳ? Không ở đâu xa, đây chính là Cappadocia trứ danh (the renowned Cappadocia) từng là một phần của con đường tơ lụa (Silk Road) trong suốt nhiều thập kỷ.Với địa hình đặc biệt (typical landscape) được cấu tạo từ các vụ phun trào núi lửa cổ đại (shaped by ancient volcanic eruptions), nơi đây thu hút tới hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới :p (draws in millions of people from all over the world every year).


The prominent feature - đặc sản khiến du khách flock to Cappadocia (đổ dồn tới Cappadocia) chính là trải nghiệm tuyệt diệu (the absolute fantastic experience) khi được thả mình trên những chiếc khinh khí cầu khổng lồ, floating in the air (trôi bồng bềnh trên bầu trời) và marveling at the magnificent sunrise (chiêm ngưỡng khung cảnh bình minh tuyệt sắc).

——


👉👉 Các cụm từ hay trong bài:


- hot-air balloon (n): khinh khí cầu

- renowned (adj): nổi tiếng, trứ danh

- landscape (n): cảnh quan

- volcanic eruption (n): phun trào núi lửa

- draw in something (v): thu hút ai, thứ gì

- prominent (adj): đặc biệt, nổi bật

- flock to (v): kéo đến, đổ xô đến

- fantastic (adj): tuyệt vời

- marvel at something (v): chiêm ngưỡng, thán phục trước điều gì

- magnificent (adj): tuyệt diệu, kỳ vĩ

- sunrise (n): bình minh


Nếu bạn thích bài viết này, hãy comment #Follow và đừng quên theo dõi Facebook mình để nhận thông báo khi có bài mới nhé <3


Tham khảo các khoá học IELTS sĩ số nhỏ của Trâm (8.0 overall - 9.0 Reading) tại đây www.tramnguyenielts.com


Love ya <3

Comments


bottom of page