top of page

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO - MANIPULATE

Series mỗi ngày một từ vựng - giúp cải thiện và nâng điểm IELTS Speaking và WritingManipulate là từ vựng nằm trong danh sách từ vựng C1 của từ điển Oxford với một nét nghĩa khá thường gặp trong các bài IELTS Reading là thao túng, điều khiển, gây tác động tới ai/ điều gì đó nhưng theo 1 cách không đường hoàng, minh bạch. Ngoài ra nó còn có nghĩa là sử dụng máy móc, công nghệ hay một thứ gì đó một cách thành thục. Nếu đã làm các bài test trong sách IELTS Cambridge thì hẳn bạn đã gặp từ này rồi đó!Ví dụ:


1. As a politician, he knows how to manipulate public opinion

=> Là một chính trị gia, ông ấy rất biết cách thao túng suy nghĩ của người dân.


2. Computers are very efficient at manipulating information.

=> Máy tính rất hiệu quả trong việc kiểm soát thông tin/ số liệu.


3. They believe that voters can be easily manipulated.

=> Người ta tin rằng những người tham gia bầu cử đã có thể bị tháo túng (bị gài, lợi dụng để bầu cử một cách không công bằng).👉👉 Comment Manipulate phía dưới và thực hành đặt câu để nhớ bài lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và tham khảo các khoá học sĩ số nhỏ của cô Trâm tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page