top of page

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO - INFRINGE

Series mỗi ngày một từ mới - giúp cải thiện và nâng điểm IELTS Speaking và Writing.Các bạn còn nhớ từ "Enforce" chúng ta đã học hôm trước chứ? Nếu như "enforce" có nghĩa là ban hành, thực thi một luật lệ thì "Infringe" lại có nghĩa là vi phạm, phá bỏ một luật lệ nào đó. Trong vài ngữ cảnh, từ này cũng được dùng để nói về việc xâm phạm, can thiệp vào cuộc sống riêng tư của ai đó. Đây là một từ formal đã được xếp hạng C2 về chủ đề Law & Justice (Luật và Công lý), các bạn có thể dùng cho cả Speaking & Writing.


Một lưu ý nhỏ khi phát âm, từ này bắt đầu là "In" nhưng có cách đọc khá giống với chữ "En" trong từ "Enforce". Phiên âm đầy đủ là /ɪnˈfrɪndʒ/ với trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các bạn đừng quên bật ending sounds của nó nhé! Đây là âm hữu thanh nên dây thanh quản sẽ rung.
Ví dụ:


1. Two of the projects are deemed to infringe EU legislation

=> Hai trong số các dự án này bị coi là vi phạm luật Châu Âu.2. The material can be copied without infringing copyright

=> Các tài nguyên này có thể được sao chép mà không vi phạm luật bản quyền3. She refused to answer questions that infringed on her private affairs.

=> Cô ấy từ chối trả lời những câu hỏi xâm phạm về đời tư.👉👉 Đặt câu với từ Infringe để nhớ bài học lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và tham khảo các khoá học sĩ số nhỏ của cô Trâm tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page