top of page

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO - FILMGOER

Series mỗi ngày một từ vựng - giúp cải thiện điểm IELTS Speaking và WritingThay vì các cụm từ "khó" và "khô" như mọi khi, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn một từ xịn mà tính ứng dụng lại rất cao. Đó chính là Filmgoer - một danh từ dùng để chỉ những người thích xem phim và thường xuyên ra rạp xem phim. Từ này dễ dùng mà được xếp hạng C1 lận đó, thường dùng phổ biến tại Anh. Còn với người Mỹ sẽ thường gọi là Moviegoer nha.
Ví dụ:


1. The cinema industry is not as flourishing as it should be, and the numbers of filmgoers are beginning to fall.

=> Lĩnh vực điện ảnh không hề thăng hoa như đúng tiềm năng của nó, số người ra rạp xem phim đang bắt đầu giảm rồi.2. The vast majority of filmgoers are between the ages of 14 and 24

=> Hầu hết những người ra rạp xem phim đều từ độ tuổi 14-24.3. Bob is such a filmgoer. He goes to cinema three times a week!

=> Bob đúng là dân chơi hệ rạp phim. Anh ấy đi ra rạp tận 3 lần một tuần cơ!👉👉 Lần tới bạn hãy thử dùng từ Filmgoer trong bài Speaking của mình nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và tham khảo các khoá học sĩ số nhỏ của cô Trâm tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

コメント


bottom of page