top of page

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO - ENFORCE

Series mỗi ngày một từ vựng - giúp cải thiện và nâng điểm IELTS Speaking và Writing.Chắc hẳn bạn đã nghe đến từ 'force' - động từ có nghĩa là bắt buộc, thúc ép ai đó làm gì. Tuy nhiên bạn có biết một từ cũng "quyền lực" không kém là "Enforce"? - Từ này cũng mang ý nghĩa gần tương tự nhưng thường được sử dụng trong ngữ cảnh khiến cho ai đó phải tuân thủ quy định hay luật lệ gì. Để phát âm chính xác của từ này, bạn cần lưu ý chữ "En" sẽ không đọc là e-n như trong Tiếng Việt mà sẽ đọc là /ɪn/, như vậy cả từ Enforce sẽ đọc là /ɪnˈfɔːs/ với trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.
Đây là một từ vựng được từ điển Cambridge xếp vào hạng C1, bạn có thể dùng trong cả Writing lẫn Speaking nhé. Cùng xem các ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn cách đặt câu với từ này:


1. It's the job of the police to enforce the law.

=> Nhiệm vụ của cảnh sát là thực thi pháp luật2. The rules were strictly enforced.

=> Các quy định được đưa vào thực hiện một cách nghiêm ngặt3. Ministers are preparing to enforce a minimum price for beer.

=> Các bộ trưởng đang chuẩn bị ban hành mức giá sàn (mức giá thấp nhất) cho bia.👉👉 Bạn đừng quên thực hành đặt câu với từ Enforce để nhớ bài lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và tham khảo các khoá học sĩ số nhỏ của cô Trâm tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page