top of page

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO - ENDEAVOR

Series mỗi ngày một từ vựng - giúp cải thiện và nâng điểm IELTS Speaking và Writing.

Endeavor là một từ rất hay mình muốn giới thiệu với các bạn ngày hôm nay. Đây là từ vựng được xếp hạng C1 trong từ điển Oxford, dùng để diễn tả tình huống khi ai đó đang rất cố gắng, nỗ lực để đạt được điều gì. Các bạn có thể hiểu nôm na nó có cùng lớp nghĩa với "attempt to do sth" nha. Lưu ý từ này sẽ phát âm là /ɪnˈdevə(r)/ với trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2. Với âm tiết thứ nhất cũng đừng đọc là 'en' mà phải là "in" nhé! Endeavor vừa là danh từ và vừa là động từ bạn nha.Ví dụ:


1. Engineers are endeavoring to locate the source of the problem.

=> Các kỹ sư đang nỗ lực để xác định nguồn gốc của vấn đề.2. He endeavoured in vain to escape the bad situation.

=> Anh đã cố gắng trong vô vọng để thoát khỏi tình huống khó khăn.3. I will endeavour to do my best for my beloved family.

=> Tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức vì gia đình thân yêu của mình.👉👉 Comment Endeavor phía dưới và thực hành đặt câu để nhớ bài lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và tham khảo các khoá học sĩ số nhỏ của cô Trâm tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comentarios


bottom of page