top of page

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO - COMPLY

Series mỗi ngày một từ vựng - giúp cải thiện điểm IELTS Speaking và Writing."Comply with" là một cấu trúc khá phổ biến trong tiếng Anh, được hiểu theo nghĩa là tuân thủ theo một luật lệ, một yêu cầu nào đó. Chúng mình có thể sử dụng cấu trúc này trong khá nhiều chủ đề. Bên cạnh cụm "comply with" còn có cụm "abide by" cũng được dùng để diễn tả việc chấp nhận và chấp hành theo những quy định, luật lệ. Tuy nhiên, "comply with" mang tính bắt buộc cao hơn, thể hiện ở việc ta không cần biết người nghe có chấp nhận điều đó hay không. Từ này được Cambridge dictionary xếp hạng C1 và cũng rất thường xuyên xuất hiện trong các bài IELTS Reading.
Ví dụ:


1. You must comply with the library rules.

=> Bạn phải tuân thủ các quy định của thư viện.2. There are serious penalties for failure to comply with the regulations.

=> Có những hình phạt nghiêm khắc nếu không tuân thủ các quy định.3. The state's mining law requires mine operators to comply with local land use regulations.

=> Luật khai thác hầm mỏ của bang bắt buộc các chủ hầm mỏ phải tuân thủ quy định sử dụng đất tại địa phương.👉👉 Comment Comply phía dưới và thực hành đặt câu để nhớ bài lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG NÂNG CAO là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và tham khảo các khoá học sĩ số nhỏ của cô Trâm tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page