top of page

HỌC TỪ VỰNG BAND 8 - GLOOMY

Series mỗi ngày một từ mới - giúp cải thiện điểm IELTS Speaking và WritingĐã bao giờ bạn nghe đến bài hát Gloomy Sunday? Đây là bài hát nổi tiếng mang màu sắc u tối, thể hiện tậm trang ủ rũ đúng như tên gọi với tính từ "Gloomy". Mặc dù bị quy kết là bài hát buồn thảm nhưng nó đã được đón nhận bởi hàng triệu người trên thế giới. Tính từ "Gloomy" có nghĩa đen là u ám, đen tối (dùng để mô tả bầu không khí ảm đạm hoặc thời tiết tối tăm), mở rộng ra hơn là nói về tâm trạng ủ dột, cảm thấy dường như không còn hi vọng của con người. Chính bởi được xếp hạng C1 bởi từ điển Oxford, nếu khéo léo sử dụng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tính từ này để ghi điểm trong phần thi IELTS.Ví dụ:


1. It was a wet and gloomy day, my bike crashed and I couldn't make it to the presentation. It was such a bad sign!

=> Ngày hôm đó rất ẩm ướt và mù mịt, xe đạp của tôi bị hỏng, két quả là tôi không thể đến kịp buổi thuyết trình. Đúng là điềm xấu mà!


2. When we heard the bad news, we all sat in gloomy silence.

=> Khi chúng tôi nhận tin buồn này, tất cả chúng tôi đều ngồi yên trong sự im lặng tuyệt vọng


3. I told my friend not to be so gloomy because things weren't that bad.

=> Tôi bảo bạn tôi là đừng có ủ rũ như thế vì mọi chuyện đâu đến nỗi tệ như cô ấy nghĩ.👉👉 Comment Gloomy phía dưới và thực hành đặt câu để nhớ bài lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG BAND 8+ là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và theo dõi các bài viết hữu ích khác tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Lịch khai giảng các lớp: http://bit.ly/lichkhaigiangthang56

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page