top of page

HỌC TỪ VỰNG BAND 8 - CHATTER

Series mỗi ngày một từ mới - giúp cải thiện điểm IELTS Speaking và WritingHẳn các bạn đã rất quen thuộc với những từ như "talk, chat, tell..." khi nói đến việc trò chuyện trong tiếng Anh rồi phải không? Nhưng nếu như chúng ta muốn nói "Chúng tôi tán gẫu về công việc", hoặc "tôi rất thích tám chuyện với bạn bè" thì sao nhỉ? Trong tiếng Anh cũng có một từ tương đương, không những được sử dụng phổ biến mà còn được từ điển Oxford xếp loại tận C2 - tức là tương đương với band 8.0 - 9.0 nữa cơ. Bạn hãy theo dõi các ví dụ dưới đây để biết cách áp dụng trong phần thi IELTS nhé!Ví dụ:


1. The children chattered to each other excitedly about the camping next week.

=> Lũ trẻ hồ hởi tán gẫu về buổi cắm trại sắp tuần tới.


2. During lunchtime, we have a coffee and chatter about work

=> Trong giờ ăn trưa, chúng tôi nhâm nhi cà phê và tán gẫu về công việc.


3. They spent the morning chattering away.

=> Họ dành cả buổi sáng để nói chuyện phiếm.


Như vậy, có thể hiểu "Chatter" là nói chuyện phiếm, tán gẫu, buôn chuyện nha.👉👉 Comment Chatter phía dưới và thực hành đặt câu để nhớ bài lâu hơn nhé!


--------------------

HỌC TỪ VỰNG BAND 8+ là series giúp các bạn làm quen với các từ mới ở cấp độ C1 và C2, giúp nâng cao chất lượng bài nói/viết. Series được tổng hợp và chú thích, giải nghĩa bởi #TramnguyenIELTS. Các bạn đừng quên follow page @Tram Nguyen IELTS và theo dõi các bài viết hữu ích khác tại www.tramnguyenielts.com


➖ Group chia sẻ tài liệu Cùng nhau học IELTS

➖ Instagram: tramnguyenielts

➖ Lịch khai giảng các lớp: http://bit.ly/lichkhaigiangthang56

➖ Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comentários


bottom of page