top of page

Chuyện chêm - tản mạn về CovidVậy là đã gần 2 năm kể từ khi Covid bắt đầu hoành hành khắp thế giới (It has been almost two years since Covid-19 started to rage across the world). Hẳn mỗi người trong chúng ta đều cảm thấy rất mệt mỏi (we must all feel exhausted and overwhelmed) khi đối diện với một đại dịch chưa từng có tiền lệ như thế này (when facing such an unprecedented pandemic).
Có vẻ như mọi thứ đều trở nên quá sức chịu đựng (it feels like there's too much to handle), về cả sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần (in terms of both physical and mental health). Và với phần lớn chúng ta, sự kiệt quệ về tài chính (financial drain) có lẽ là điều tất yếu (may be inevitable).


Nhưng mà bạn ơi, hãy nghĩ đến hàng ngàn người nơi tuyến đầu (think about thousands of people working on the front lines). Họ đang làm việc ngày đêm (They are working around the clock), bất chấp tính mạng (risking their lives) để giữ cho chúng ta được ở nhà an toàn (to keep us safe at home). Hãy cùng nhau cố gắng thêm một chút, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi (everything shall be ok).


Trong khoản thời gian khó khăn này (during these hardships and uncertain times), hãy chăm sóc cho bản thân thật tốt (take a good care of yourself), duy trì sự lạc quan (cultivate optimism) và cảm thấy biết ơn mọi thứ xung quanh (practice gratitude), bạn nhé!


Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khoẻ. Hãy nhớ rằng, còn được ở bên gia đình chính là một đặc ân <3

_______________#TramnguyenIELTS đào tạo onine & offline các khoá học từ 0 - 6.5++ sĩ số nhỏ.

📮 Khóa học hiện có www.tramnguyenielts.com

🔑 Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comments


bottom of page