top of page

ĐỌC BÁO HỌC IDIOMS


Nếu bạn nào chăm đọc báo Tiếng Anh thì chắc hẳn đã gặp qua một trong số các cụm từ dưới đây rùi nè! Còn nếu lười quá thì để chúng mình tóm tắt cho bạn nhaa :p Với các cụm từ này, bạn có thể dễ dàng áp dụng vào phần thi Speaking hay trong giao tiếp đời thường đó!

🍓 Hang by a thread: tình huống nguy hiểm, ngàn cân treo sợi tóc.

=> After the loss, their chances of getting into the championships are hanging by a thread (Sau trận thua, cơ hội giành chức vô địch của họ vô cùng mong manh).🍓 In hot water: Gặp trục trặc, có vấn đề với ai.

=> I got in hot water with my parents because I failed mathematics (Tôi bị bố mẹ giận vì không qua được môn toán).🍓 My lips are sealed: giữ bí mật, khoá kín miệng không tiết lộ ra.

=> Don't worry, my lips are sealed. I don't tell him I saw you here (Đừng lo, tớ không để anh ấy biết là tớ gặp cậu ở đây đâu).🍓 Follow in someone's footsteps: theo bước ai, tiếp nối điều ai đó đã làm

=> He followed in this dad's footsteps and became a lawyer (Anh ấy đã tiếp bước cha anh ấy và đã trở thành luật sư).🍓 Rise to the occasion: có khả năng giải quyết, đương đầu với tình huống khó.

=> In the exam she rose to the occasion and wrote a brilliant essay (Trong kỳ thi, cô ấy đã thể hiện tốt và viết một bài luận xuất sắc).🍓 Raise your game: nâng tầm, phát triển, cố gắng hơn.

=> They're going to have to raise their game if they want to stay in the Premiership this season (Họ sẽ phải nâng tầm cách chơi nếu muốn ở lại giải Premiership mùa này).🍓 Hit the ground running: bắt đầu làm việc gì một cách nhanh chóng.

=> She studied the reports over the weekend so she could hit the ground running when the meeting began (Cô ấy đã nghiên cứu bản báo cáo vào cuối tuần để có thể triển khai ngay khi cuộc họp bắt đầu).🍓 Bridge the gap: giảm khoảng cách giữa 2 điều gì, nối lại mối quan hệ.

=> This collection of stories bridges the gap between history and fiction (Tuyển tập truyện này giúp thu hẹp khoảng cách giữa lịch sử và tiểu thuyết).👉👉 Comment IDIOM bạn học được dưới post này để nhớ bài lâu hơn nhé.


Follow page để theo dõi tài liệu IELTS mỗi ngày 🍂

________


#TramnguyenIELTS đào tạo onine & offline các khoá học từ 0 - 6.5++ sĩ số nhỏ.


📮 Khóa học hiện có www.tramnguyenielts.com

🔑 Bài test đầu vào miễn phí: https://bit.ly/3j7dfN1

Comentarios


bottom of page